จัดการ Notion Sites

ในเอกสารช่วยเหลือนี้

คุณสามารถดูและจัดการ Notion Sites ทั้งหมดของคุณได้ง่ายๆ ในที่เดียว 🌐


สมาชิกพื้นที่ทำงานทุกคนสามารถดูและจัดการ Notion Sites ของพื้นที่ทำงานตนเองได้โดยไปที่ การตั้งค่า ในแถบด้านข้าง → หน้าสาธารณะ

จากที่นี่ สมาชิกพื้นที่ทำงานสามารถ:

  • ดูโดเมนที่เป็นของพื้นที่ทำงาน

  • ดู Notion Sites ที่พวกเขาสามารถเข้าถึงได้ผ่านทางพื้นที่ทำงานของทีม กลุ่ม หน้าแม่ หรือคำเชิญโดยตรง

  • ดูแบบฟอร์มและหน้าสาธารณะที่ทุกคนที่มีลิงก์สามารถเข้าถึงได้

  • ไปที่ไซต์ที่เผยแพร่ คัดลอก URL หรือเปิดการตั้งค่าการเผยแพร่สำหรับไซต์นั้น

เจ้าของพื้นที่ทำงานสามารถทำทุกอย่างข้างต้นได้ รวมถึง จำกัดความสามารถในการเผยแพร่ Notion Sites สำหรับพื้นที่ทำงานของตน

ต้องการปรับแต่ง slug ของ Notion Site ของคุณใช่ไหม หากต้องการทำเช่นนั้น ให้เปิดหน้าที่เผยแพร่ของคุณใน Notion จากนั้นเลือก แชร์เผยแพร่ คลิกที่ slug ปัจจุบันของคุณ ป้อน slug ที่คุณต้องการ แล้วคลิก บันทึก ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ slug แบบกำหนดเองได้ ที่นี่ →

สร้างโดเมน notion.site ใหม่

หมายเหตุ: หากคุณใช้แพ็คเกจฟรี คุณสามารถขอรับโดเมน notion.site ได้หนึ่งรายการ หากคุณใช้แผนชำระเงิน คุณสามารถขอรับได้สูงสุดห้ารายการ

ในการปรับแต่งและอ้างสิทธิ์โดเมน notion.site ใหม่:

  1. ไปที่ การตั้งค่า ในแถบด้านข้าง → หน้าสาธารณะ

  2. ถัดจาก โดเมน ให้เลือก โดเมนใหม่

  3. เลือก โดเมน Notionดำเนินการต่อ

  4. ป้อนโดเมนที่คุณต้องการ

  5. เลือก สร้างโดเมน

เมื่อคุณตั้งค่าโดเมนพื้นที่ทำงานของคุณเองแล้ว โดเมนนั้นจะแสดงอยู่ที่ส่วนต้นของ URL หน้าสาธารณะใดๆ เช่น acme.notion.site URL acme.notion.site ที่ไม่ซ้ำกันนี้ จะใช้สำหรับหน้าที่แชร์แบบสาธารณะเท่านั้น จากภายในพื้นที่ทำงานของคุณ สำหรับการใช้งานภายใน คุณจะยังคงเห็น URL เป็น app.notion.com/p/acme

หมายเหตุ:

  • Notion ขอสงวนสิทธิ์ในการเรียกคืนโดเมน notion.site ได้ตลอดเวลาตามดุลยพินิจของบริษัทแต่เพียงผู้เดียว

  • เมื่อคุณตั้งค่าโดเมน notion.site แบบกำหนดเองแล้ว คุณจะต้องใช้พื้นที่ทำงาน Notion ของคุณต่อไปอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาโดเมนนั้นไว้ หากคุณไม่ทำเช่นนั้น คุณอาจสูญเสียโดเมนดังกล่าวไป

  • หากคุณเปลี่ยนไปใช้โดเมน notion.site แบบกำหนดเองใหม่ ลิงก์ที่มีอยู่เดิมซึ่งขึ้นต้นด้วยโดเมนก่อนหน้า (previousdomain.notion.site) จะไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป! คุณจะต้องแชร์ลิงก์ใหม่ที่มีโดเมนใหม่อีกครั้ง

เชื่อมต่อโดเมนที่กำหนดเอง

หมายเหตุ: ฟีเจอร์นี้มีให้ใช้งานเฉพาะในแผนแบบชำระเงินเท่านั้น

เจ้าของพื้นที่ทำงานในแผนชำระเงินสามารถเชื่อมต่อโดเมนที่กำหนดเองที่มีอยู่กับ Notion Sites ได้โดยการซื้อส่วนเสริมโดเมนที่กำหนดเอง Notion ไม่ได้ขายโดเมนที่กำหนดเองหรือแทนที่ผู้ให้บริการโดเมนปัจจุบันของคุณ — ส่วนเสริมนี้ช่วยให้คุณใช้ Notion Sites กับโดเมนที่กำหนดเองที่คุณเป็นเจ้าของอยู่แล้วได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์นี้ ที่นี่ →

เมื่อคุณใช้โดเมนที่กำหนดเองกับ Notion Sites คุณจะมีตัวเลือกในการลบการสร้างแบรนด์ Notion สำหรับโดเมนที่กำหนดเองนั้นด้วย ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับแต่ง Sites ของคุณใน บทความนี้ →

เปลี่ยนหรือกำหนดหน้าแรกของโดเมนของคุณ

หมายเหตุ: ฟีเจอร์นี้มีให้ใช้งานเฉพาะในแผนแบบชำระเงินเท่านั้น

ในการอัปเดตหน้าแรกสำหรับโดเมน:

  1. ไปที่ การตั้งค่า ในแถบด้านข้าง → หน้าสาธารณะ

  2. ค้นหาโดเมนที่คุณต้องการอัปเดตหน้าแรก จากนั้นภายใต้ หน้าแรก:

    • หากคุณยังไม่ได้กำหนดหน้าแรก ให้เลือก เลือกหน้า จากนั้นค้นหาและเลือกหน้า หน้าที่ปรากฏในการค้นหานี้จะมีเฉพาะหน้าที่ เผยแพร่ เป็น Notion Site ภายใต้โดเมนนี้แล้วเท่านั้น

    • หากคุณกำหนดหน้าแรกไว้แล้วแต่ต้องการเปลี่ยน ให้เลือกไอคอนดินสอ จากนั้นค้นหาและเลือกหน้า

    • หากคุณกำหนดหน้าแรกไว้แล้วแต่ต้องการล้างออก ให้เลือก X

อัปเดต ตรวจสอบความถูกต้อง หรือลบโดเมน

ในการอัปเดต ตรวจสอบความถูกต้อง หรือลบโดเมน:

  1. ไปที่ การตั้งค่า ในแถบด้านข้าง → หน้าสาธารณะ

  2. ถัดจากโดเมนที่คุณต้องการ ให้เลือก •••

  3. จากตรงนี้ ให้เลือก:

    • อัปเดต เพื่อเปลี่ยนชื่อโดเมน notion.site ของคุณ การเปลี่ยนแปลงใดๆ จะมีผลกับ Notion Sites ทั้งหมดของคุณที่ใช้งานอยู่และเชื่อมโยงกับโดเมนนี้ ป้อนชื่อใหม่แล้วเลือก บันทึกการเปลี่ยนแปลง หากคุณกำลังพยายามอัปเดตชื่อโดเมนที่กำหนดเอง คุณจะต้องลบโดเมนที่มีอยู่ออกแล้วเพิ่มโดเมนที่กำหนดเองใหม่อีกครั้งโดยใช้ชื่อที่ถูกต้อง

    • ลบ เพื่อนำโดเมนของคุณออก หากมี Notion Sites ใดที่เผยแพร่ไปยังโดเมนที่คุณกำลังพยายามลบ คุณจะได้รับแจ้งให้ยกเลิกการเผยแพร่ Sites เหล่านั้นก่อนดำเนินการต่อ

    • ตรวจสอบความถูกต้อง เพื่อยืนยันโดเมนที่กำหนดเองของคุณ

หมายเหตุ:

  • หากโดเมนของคุณมีสัญลักษณ์ธงกำกับอยู่ในการตั้งค่า Sites คุณจะไม่สามารถลบโดเมนนั้นได้ ทั้งนี้เนื่องจากเป็นโดเมนเริ่มต้นของพื้นที่ทำงานของคุณที่ถูกสร้างขึ้นพร้อมกับการสร้างพื้นที่ทำงานของคุณ

  • หมายเหตุ: เมื่อคุณลบโดเมนที่กำหนดเอง คุณจะยังคงสามารถใช้งานกับ Notion Sites ได้จนกว่าจะสิ้นสุดรอบการเรียกเก็บเงินปัจจุบันของคุณ หลังจากนั้น คุณจะไม่ถูกเรียกเก็บเงินสำหรับโดเมนที่กำหนดเองนั้นอีกต่อไป

ไปที่ การตั้งค่า ในแถบด้านข้างของคุณ → หน้าสาธารณะ เพื่อดูว่าหน้า Notion ใดของคุณที่ได้รับการเผยแพร่เป็น Notion Sites แล้ว จากตรงนี้ คุณสามารถ:

  • ดูและจัดการหน้าสาธารณะทั้งหมดของคุณ รวมถึงไซต์ที่เผยแพร่ แบบฟอร์มสาธารณะ และหน้าที่ทุกคนที่มีลิงก์สามารถเข้าถึงได้

  • ดูชื่อหน้า Notion ของคุณ โดเมนที่เชื่อมโยงอยู่ ใครเป็นผู้เผยแพร่ และเวลาที่เผยแพร่

  • เลือก ••• ถัดจากแต่ละหน้าที่เผยแพร่เพื่อดูหน้า คัดลอกลิงก์ หรือเข้าไปที่ การตั้งค่าการเผยแพร่ ของหน้านั้น


ให้ข้อเสนอแนะ

แหล่งข้อมูลนี้มีประโยชน์หรือไม่?